Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên làm việc tại xã Bạch Ngọc.

09/06/2024 20:39 78 lượt xem

Ngày 07/6, Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Bạch Ngọc, nhằm kiểm tra công tác Đảng, kết quả phát triển KT – XH và Chương trình mục tiêu Quốc gia 5 tháng đầu năm 2024. Cùng đi có lãnh đạo Tòa án Nhân dân huyện và lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND huyện.

Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên làm việc tại xã Bạch Ngọc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Trong 5 tháng đầu năm 2024, xã Bạch Ngọc đã làm tốt việc quán triệt, chỉ đạo thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng được quan tâm, chỉ đạo các Chi bộ xây dựng kế hoạch giám sát và duy trì các hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng. Vụ Xuân năm 2024, toàn xã gieo trồng được 282 ha, năng xuất cây lúa ước đạt 59,3 tạ/ha, sản lượng gần 534 tấn; trồng mới 59 ha rừng, đạt 168 % kế hoạch. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Trong thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia, xã đã giải ngân số tiền gần 255 triệu trong tổng số tiền gần 6,1 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh phát biểu tại buổi làm việc.

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đề nghị xã Bạch Ngọc cần rà soát các chỉ tiêu phát phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt kế hoạch đề ra. Quan tâm thực hiện hiệu quả và đẩy nhanh tiến độ giải ngân 03 chương trình mục tiêu Quốc gia, trong đó cần phân công nhiệm vụ cụ thể, xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai; Các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường kiểm tra, giám sát các công trình, dự án thi công trên địa bàn; Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thi công đường điện đến thôn Ngọc Sơn, Khuổi Dò; Quan tâm tu sửa, bảo dưỡng đường giao thông liên xã và liên thôn trên địa bàn; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về công tác vệ sinh môi trường./.

Ngọc Thơ