Công an huyện Vị Xuyên tiến hành cấp thẻ căn cước công dân

05/02/2021 01:53 63 lượt xem

Ngày 04/02/2021, Công an huyện Vị Xuyên đã tiến hành cấp thẻ căn cước công dân cho cán bộ, viên chức thị Trấn Vị Xuyên. Với mục tiêu là hoàn thành việc chuyển đổi đồng bộ từ chứng minh nhân dân, sang thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên.

Theo kế hoạch trong năm 2021, Công an huyện Vị Xuyên sẽ phấn đấu cấp trên 70 nghìn thẻ cho công dân. Việc triển khai cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Trong thời gian tới, Công an huyện Vị Xuyên sẽ tiếp tục triển khai cấp thẻ căn cước công dân đại trà cho công dân toàn huyện.

Để đăng ký làm thẻ căn cước công dân, người dân chỉ cần mang theo Sổ hộ khẩu, Giấy chứng minh nhân dân. Người dân sẽ được nhập dữ liệu, lăn tay, chụp ảnh để hoàn thiện hồ sơ. Với sự nỗ lực, cố gắng, hành động quyết liệt của lực lượng Công an toàn huyện, cùng sự đồng thuận của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện sẽ tạo thành sức mạnh tổng hợp quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện đạt chất lượng và tiến độ theo yêu cầu…