Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Vị Xuyên xử lý 149 trường hợp vi phạm giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

02/05/2024 14:01 75 lượt xem

Trong 5 ngày dịp nghỉ lễ 30/4 và  1/5, Công an huyện Vị Xuyên xử lý 149 trường hợp vi phạm giao thông.

Công an Vị Xuyên tăng cường tuần tra, kiểm soát đối với người tham gia giao thông.

Theo báo cáo của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Vị Xuyên trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Đội Cảnh sát giao thông đã tổng kiểm soát 368 lượt phương tiện, phát hiện và xử lý 149 trường hợp vi phạm, tạm giữ 06 xe mô tô, 11 GPLX ô tô, 13 GPLX mô tô, phạt số tiền nộp kho bạc Nhà nước trên 63 triệu đồng. Trong số này đối với ô tô: Tổng 45 trường hợp vi phạm tốc độ. Đối với mô tô: Tổng 104 trường hợp: Vi phạm nồng độ cồn 06 trường hợp; vi phạm tốc độ 68 trường hợp; chở theo 02 người trên xe 03 trường hợp; Không đội mũ bảo hiểm 07 trường hợp; Vi phạm khác 20 trường hợp. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, gắn với công tác tuyên truyền giáo dục cho người dân nghiêm túc chấp hành Luật giao thông đường bộ; đã phát 120 cẩm nang tuyên truyền về giao thông đường bộ, tuyên truyền cho 368 lượt người về việc chấp hành các quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Trong các ngày nghỉ lễ, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện Vị Xuyên tăng cao, lực lượng cảnh sát giao thông đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện chủ động xây dựng phương án ngay từ đầu, bởi vậy, tình hình trật tự, an toàn giao thông được duy trì ổn định, bảo đảm thông suốt, không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào.

Thu Biên