Công an huyện Vị Xuyên tiêu hủy cây thuốc phiện

23/02/2022 04:07 200 lượt xem

Ngày 22/02/ 2022. Công an huyện Vị Xuyên đã tiến hành tiêu hủy 3.765 cây thuốc phiện. Số cây thuốc phiện này do Công an huyện phối hợp với xã Thượng Sơn lập biên bản, phá nhổ trước đó tại vườn nhà  của đối tượng Hoàng Thị Giang, thôn Bó Đướt, xã Thượng Sơn.

Công an huyện Vị Xuyên tiêu hủy cây thuốc phiện
Lực lượng Công an huyện Vị Xuyên nhổ bỏ cây thuốc phiện tại thôn Bó Đướt xã Thượng Sơn

Toàn bộ  3.765 cây thuốc phiện, được đối tượng Hoàng Thị Giang, dân tộc Tày,  sinh năm 1969, ở thôn Bó Đướt xã Thượng Sơn, đem vào trồng tại vườn nhà từ tháng 11 năm 2021, với diện tích 450 m2. Sau hơn 4 tháng gieo trồng, cây thuốc phiện phát triển tốt và chuẩn bị ra hoa, thì bị lực lượng Công an phát hiện, lập biên bản và phá bỏ. Qua điều tra, xác minh, đối tượng Giang khai nhận là do thiếu hiểu biết, nên đã trồng quá nhiều, mục đích trồng cây thuốc phiện là để làm thuốc chữa bệnh phục vụ gia đình. Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Lực lượng Công an huyện Vị Xuyên tiêu hủy cây thuốc phiện tại bãi rác thị trấn Vị Xuyên

Vi Quyền