Quốc phòng - An ninh

Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy - Giao ban thực hiện quy chế phối hợp với Đảng ủy 5 xã biên giới

20/04/2022 01:17 74 lượt xem

Ngày 19.4, Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy và Đảng ủy 5 xã biên giới huyện Vị Xuyên (Minh Tân, Thanh Thuỷ, Thanh Đức, Xín Chải, Lao Chải) đã tổ chức hội nghị giao ban quy chế phối hợp tháng 3 và tháng 4 năm  và triển khai nhiệm vụ tháng 5 và tháng 6 năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị giao ban

Trong tháng 3 và 4, Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy và Đảng ủy 5 xã biên giới huyện Vị Xuyên đã duy trì thực hiện tốt Quy chế phối hợp hoạt động. Thường xuyên phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các đội, trạm công tác Biên phòng và các đoàn thể của xã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển Kinh tế  - Văn hóa - Xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, biên giới Quốc gia. Phối hợp với lực lượng dân quân, công an 5 xã tổ chức tuần tra, kiểm soát đường biên, mốc giới; phát thông tầm nhìn biên giới; tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và 3 văn kiện pháp lý về biên giới; kiện toàn và  xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh đợt cao điểm truy quét, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thông tin với các lực lượng và chính quyền phía đối diện để giải quyết tốt các vụ việc xảy ra trên biên giới.

Đảng ủy Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy và Đảng ủy 5 xã biên giới cũng đề ra nhiệm vụ thực hiện trong tháng 5 và 6 là: Thường xuyên duy trì công tác trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình địa bàn; chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, kịp thời xử lý giải quyết các vụ việc xảy ra, tổ chức tuần tra, kiểm soát, đảm bảo giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tăng cường phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Lễ 30/4 – 01/5.

Mai Anh - Cán bộ Văn hóa xã Thanh Thủy