Quốc phòng - An ninh

Đảng ủy quân sự huyện Vị Xuyên ra Nghị quyết lãnh đạo công tác quân sự 6 tháng cuối năm.

30/06/2023 16:09 54 lượt xem

Ngày 29/6, Đảng ủy quân sự huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết công tác lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Bí thư Chi bộ, chính trị viên và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy quân sự huyện Vị Xuyên đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm tham mưu, đề xuất, chỉ đạo lực lượng vũ trang (LLVT) huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao: Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn; Tham mưu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân; chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện được nâng lên; Công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập được quan tâm và triển khai có hiệu quả. Tại hội nghị, đã quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh về công tác lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2023.

Phương hướng, nhiệm vụ Nghị quyết 6 tháng cuối năm 2023, Đảng ủy quân sự huyện Vị Xuyên tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, chỉ đạo của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Tập trung thực hiện tốt khâu đột phá do Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện đề ra, đó là: "Nâng cao chất lượng huấn luyện" và "Xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện"; Chỉ đạo quyết liệt khắc phục mặt yếu còn tồn tại; Xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức …

Bí thư Đảng ủy thị trấn Vị Xuyên thảo luận tại hội nghị.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, nêu một số khó khăn và đề xuất giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023.

Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Đỗ Anh Tuấn phát biểu bế mạc hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện và các xã, thị trấn tập trung cho công tác tuyển quân năm 2024; Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai diễn tập đảm bảo chất lượng, hiệu quả, thiết thực; Tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và triển khai hoạt động đền ơn đáp nghĩa dịp ngày thương binh liệt sĩ 27/7; Rà soát lại việc phân công nhiệm vụ và việc triển khai, huy động lực lượng khi có sự việc xảy ra; Quan tâm công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên; Nâng cao vai trò, hiệu lực, hiệu quả của Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; Quan tâm làm tốt công tác phối hợp trong triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát giữa Đảng ủy Quân sự huyện với Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; làm tốt công tác quản lý đất Quốc phòng; Đồng chí đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện và các xã, thị trấn luôn nâng cao cảnh giác, nắm chắc tình hình địa bàn để kịp thời xử lý các sự việc phát sinh, không để bị động, bất ngờ có thể xảy ra./.

Ngọc Thơ