Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Ngọc Linh năm 2023.

03/07/2023 08:51 72 lượt xem

Ngày 30/6, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện Vị Xuyên chỉ đạo xã Ngọc Linh tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng, an ninh, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương”.

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Ngọc Linh năm 2023.
Khai mạc diễn tập.

Tại buổi diễn tập, đã triển khai thực hiện 3 hội nghị gồm: Hội nghị chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ. Chuyển hoạt động của địa phương sang thời chiến; Hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hoạt động của địa phương sang thời chiến (điều chỉnh). Phổ biến kế hoạch sơ tán, phòng tránh bảo toàn lực lượng cho cơ quan Đảng, Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội; Hội nghị thông qua kế hoạch chiến đầu phòng thủ (điều chỉnh) của Ban Chỉ huy quân sự xã, kế hoạch bỏa đảm an ninh chính trị của trưởng Công an xã. Phần thực binh, đã thực hành nội dung Trung đội dân quân cơ động xã Ngọc Linh đánh địch đổ bộ đường không.

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền xã. Bồi dưỡng trình độ công tác tham mưu của Ban chỉ huy quân sự xã, Công an xã và các ngành, đoàn thể. Nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong các tình huống. Quán triệt và cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân trong chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc của Đảng. Từng bước củng cố tiềm lực quân sự, quốc phòng trong khi vực phòng thủ huyện, phòng chống diễn biến hòa bình và sẵn sàng đối phó hiệu quả khi chiến tranh xảy ra.

Thực binh đánh địch đổ bộ đường không.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo và hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm của Ban tổ chức, Tổ đạo diễn. Sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, ý thức cao của xã Ngọc Linh, kết quả diễn tập được đánh giá được 93 điểm, đạt loại xuất sắc./.

Ngọc Thơ