Thanh niên

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Vị Xuyên tổng kết công tác hội năm 2022

22/12/2022 08:07 31 lượt xem

Để đánh giá kết quả hoạt động công tác hội năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Ngày 20.12.2022, Hội Cựu TNXP huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022.

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Vị Xuyên tổng kết công tác hội năm 2022
Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2022, Hội Cựu TNXP huyện Vị Xuyên đã bám sát nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã Hội của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tham gia phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội”. Trong năm đã tổ chức thành công Đại hội Hội cựu TNXP huyện Vị Xuyên lần III, nhiệm 2021 - 2026. Tham mưu, đề xuất thực hiện tốt công tác giải quyết chính sách đối với hội viên cựu TNXP, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu TNXP gặp khó khăn, ốm đau, già yếu,... thăm hỏi, tặng quà Tết Nguyên đán cho 10 hộ gia đình Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 1.500.000 đồng; Thăm hỏi, động viên 02 gia đình có hội viên từ trần với tổng số tiền 1.900.000 đồng; Thăm hỏi, động viên, tặng quà các hội viên ốm, bệnh trong năm là 18 trường hợp với tổng trị giá 1.850.000 đồng;...

Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trong năm tới. Tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các phong trào thi đua yêu nước; Phấn đấu xây dựng tổ chức hội đạt trong sạch vững mạnh; Tham mưu, đề xuất đảm bảo chính sách đối với các hội viên; Đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, chủ động tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, các gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.../.

Hùng Vĩ - Huyện đoàn Vị Xuyên