Thanh niên

Hội nghị Ban chấp hành Huyện đoàn lần thứ 2 ( mở rộng) khoá XXI nhiệm kỳ 2022-2023

30/12/2022 07:52 38 lượt xem

Ngày 29/12, Huyện đoàn Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Huyện đoàn lần thứ 2 (mở rộng) khoá XXI nhiệm kỳ 2022-2023, nhằm đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2022, công tác đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Các cơ sở đoàn đã tổ chức tốt việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của đoàn, hội các cấp; đồng thời, tập trung vào công tác giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống, tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội; giáo dục ý thức quốc phòng toàn dân, nâng cao cảnh giác cách mạng và trách nhiệm công dân bảo vệ Tổ quốc cho đoàn viên thanh niên. Tổ chức hiệu quả lễ ra quân tình nguyện mùa Đông năm 2022; thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” chiều dài 3,5km với tổng kinh phí 220 triệu đồng, phối hợp với nhóm thiện nguyện Từ Tâm - Hà Nội khởi công cầu thiện nguyện Na Tinh với tổng giá trị công trình là 418 triệu đồng và trao quần áo sách vở trị giá 154,4 triệu đồng. Làm mới 1,19km đường bê tông, sửa chữa 2,3km đường liên thôn, mở mới 200m đường dân sinh... Phối hợp thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên thu hút 200 ĐVTN tham gia. Các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, chú trọng vận động xã hội hoá trao tặng 1.752 xuất quà trị giá gần 80 triệu đồng; Tổ chức hoạt động tiếp sức mùa thi hỗ trợ 752 thí sinh dự thi tại 5 điểm trường với tổng trị giá gần 30 triệu đồng, thu hút 550 đoàn viên tham gia hiến máu với 300 đơn vị máu. Trong công tác phòng chống dịch Covid -19 vận động xã hội hoá hỗ trợ nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế với tổng trị giá 737 triệu đồng, hỗ trợ 39 hộ cải tạo vườn tạp với 426 ĐVTN tham gia, trao tặng 74 xuất quà cho những hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 53 triệu đồng,... Cùng với đó các chương trình đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp được đẩy mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên. Các tổ chức Hội, Đoàn, Đội được củng cố, thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động.

Tại hội nghị, các cơ sở đoàn đã tích cực thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến, đưa ra nhiều giải pháp vào các dự thảo chương trình hoạt động của Đoàn, Hội trong thời gian tới cũng như đề xuất những kiến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tồn tại tại các cơ sở đoàn.

Dịp này, Ban Chấp hành Huyện đoàn khen thưởng 08 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2022./.

BCH Huyện đoàn trao giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2022.

Vi Khiết