Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2024

02/11/2023 08:43 143 lượt xem

Ngày 01/11, UBND huyện Vị Xuyên hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự triển khai công tác tuyển quân năm 2024. Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị là các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn trong huyện.

Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2024
Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2024

Tại buổi họp, Hội đồng NVQS huyện đã báo cáo kết quả từ sau giao quân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, kế hoạch sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, Công an năm 2024. Dự kiến nội dung, thời gian thực hiện khám sơ tuyển vòng 1 tại các xã, thị trấn và khám tuyển vòng 2 tại huyện, nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Ngoài ra, hội nghị đã triển khai Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự, Công an nhân dân. Năm 2023, toàn huyện đã làm tốt công tác tuyển quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ đúng theo quy định của pháp luật.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Năm 2024, huyện Vị Xuyên tiếp tục được giao chỉ tiêu tuyển quân 178 công dân, trong đó 145 công dân nhập ngũ vào Quận đội, 33 chỉ tiêu nhập ngũ vào Công an nhân dân. Tại buổi họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và chỉ rõ nguyên nhân, hạn chế trong công tác chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển quân và đề xuất các biện pháp cụ thể, để khắc phục hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân, nhằm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt tổ chức thực hiện nghiêm Luật NVQS, các văn bản liên quan đến công tác tuyển quân. Các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, cùng nhau nắm bắt những tâm tư nguyện vọng, tạo mọi điều kiện tốt nhất để thanh niên trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn và khám tuyển tại huyện. Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Vi Quyền