Thanh niên

Huyện đoàn Vị Xuyên phát gạo miễn phí cùng người dân vượt qua đại dịch covid – 19

22/04/2020 00:00 44 lượt xem

Nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ khó khăn đến người dân nghèo cùng chung tay đẩy lùi đại dịch, ngày 20/4, tại Thị trấn Vị Xuyên, Huyện đoàn Vị Xuyên cùng các Đoàn trường THPT Việt Lâm, THPT Vị Xuyên, THCS&THPT Linh Hồ, Trung tâm GDNN-GDTX đã kêu gọi, vận động xã hội hóa từ các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện để tổ chức chương trình phát gạo miễn phí – cùng người dân vượt qua đại dịch trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Hưởng ứng từ lời kêu gọi, chương trình đã nhận được 1 tấn gạo với tổng trị giá 15 triệu đồng, được vận động từ các nguồn xã hội hóa, các nhà hảo tâm, phát cho những người nghèo trên địa bàn huyện cùng chung tay góp sức giúp đỡ người dân cho đến khi dịch bệnh được đẩy lùi. Tại điểm phát gạo, đã thu hút 200 người dân đến đây nhận gạo, các vị trí xếp hàng được đánh dấu cách nhau đúng khoảng cách quy định; chuẩn bị sẵn dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, để người dân rửa sạch tay trước khi nhận gạo. Với phương trâm “Nếu bạn cần hãy đến lấy, nếu bạn ổn hãy nhường cho người khác” mỗi người dân đến đây sẽ được nhận 5kg gạo. Cùng với đó các đơn vị đã phối hợp lắp đặt trạm rửa tay công cộng tại chợ trung tâm thị trấn Vị Xuyên, giúp người dân có thể chủ động rửa tay đúng cách. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao ý thức của cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh. Thông qua đó, với tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng, chung sức góp phần chia sẻ những yêu thương đến với người nghèo, để chắc chắn rằng không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.