Thanh niên

Huyện đoàn Vị Xuyên tập trung cao điểm đợt tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

30/03/2020 00:00 32 lượt xem

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân về những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid-19 và cách thức phòng ngừa dịch bệnh, cũng như tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, không lơ là, chủ quan, tạo tinh thần lạc quan, tin tưởng trong toàn xã hội. Huyện Đoàn Vị Xuyên đã chỉ đạo các đơn vị Đoàn trực thuộc tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, quyết liệt trong chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã cụ thể bằng các hoạt động thiết thực như: tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức để mỗi ĐVTN phát huy được vai trò nêu gương trong việc đeo khẩu trang và việc ghi tờ khai y tế; tổ chức phối hợp cùng lực lượng công an, dân quân tự vệ, cán bộ Trạm y tế, trực các chốt kiểm soát ra vào địa bàn; tổ chức tuyên truyền nhắc nhở người dân không tập trung đông người tại các nơi công cộng, không họp chợ…; hướng dẫn ghi tờ khai y tế đối với nhân dân, công dân đi làm việc tại các tỉnh trở về địa phương; tổ chức cho ĐVTN và hướng dẫn người dân khai báo y tế qua ứng dụng di động có tên NCOVI.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, thông qua các hoạt động thiết thực và chủ động, tuổi trẻ Vị Xuyên đã, đang và sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc phòng chống dịch Covid-19./.