Thanh niên

Huyện đoàn Vị Xuyên: Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền pháp luật năm 2019

06/11/2019 00:00 67 lượt xem

Ngày 5/11/2019, tại trường THPT Việt Lâm, Huyện đoàn Vị Xuyên đã tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền pháp luật năm 2019 với chủ đề: Tuyên truyền về tác hại của ma túy và các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá trong học đường. Chương trình thu hút hơn 500 đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn trường THPT Việt Lâm tham gia.

Phiên tòa giả định được diễn ra trong 2 phần: Phần thứ nhất là thực hiện tuyên truyền trực quan sinh động với nội dung về một vụ án buôn bán trái phép chất ma túy. Hình thức phiên tòa giả định gồm có thẩm phán, hội thẩm nhân dân, viện kiểm sát, thư ký, công an, luật sư, người phạm tội và người có liên quan, do các đồng chí đoàn viên Đoàn Công an huyện, Chi đoàn Tào án, Viện kiểm sát, Thi hành án huyện thực hiện. Phần thứ hai là trả lời vấn đáp các câu hỏi trực tiếp có nội dung liên quan đến phiên tòa giả định. Thông qua Phiên tòa, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Luật Hình sự tới đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên trong trường học và các tầng lớp nhân dân. Dịp này Ban tổ chức đã trao 05 xuất quà là những quyển sách tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên.