Thanh niên

Huyện đoàn Vị Xuyên tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona

04/02/2020 00:00 50 lượt xem

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

Trước tình hình đó, Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn cơ sở thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân hiểu rõ về Dịch bệnh gây ra, mức độ nguy hiểm, biện pháp phòng chống với nhiều hình thức như phối hợp họp thôn, sinh hoạt Chi đoàn, đến từng hộ dân tuyên truyền trực tiếp, tuyên truyền chợ phiên, phát tờ rơi, tặng khẩu trang miễn phí, tuyên truyền bằng loa lưu động, qua hệ thống loa phát thanh của địa phương, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử của địa phương...Đồng thời, thành lập 24 Đội Thanh niên phản ứng nhanh tình nguyện trong các hoạt động phối hợp với chính quyền, cơ quan chuyên môn, các ngành chức năng triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh, đẩy mạnh các hoạt động tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện nhằm hạn chế thấp nhất dich bệnh gây ra./.