Thanh niên

Huyện đoàn Vị Xuyên tổ chức Lễ ra quân tình nguyện mùa đông 2022

17/10/2022 07:27 31 lượt xem

Ngày 14/10, tại xã Thanh Đức, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Vị Xuyên đã tổ chức Lễ ra quân chương trình tình nguyện mùa đông, hưởng ứng tháng Dân vận và chương trình thanh niên hướng về biên giới năm 2022. Dự có lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo, đoàn viên thanh niên các xã biên giới và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thủy.

Huyện đoàn Vị Xuyên tổ chức Lễ ra quân tình nguyện mùa đông 2022
Huyện đoàn Vị Xuyên tổ chức lễ ra quân tình nguyện mùa đông tại Thanh Đức

Chương trình tình nguyện mùa đông đã trở thành truyền thống mỗi khi đông đến, tuổi trẻ cả nước lại bước vào một mùa chiến dịch tình nguyện mới. Bám sát các nội dung của phong trào thanh niên tình nguyện được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, qua 4 chương trình như đông ấm cho em, đồng hành cùng nông dân, vì sức khỏe cộng đồng, chung tay xây dựng NTM, chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi, người nghèo. Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Vị Xuyên đã xây dựng kế hoạch và tập trung triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng về cộng đồng như: Tham gia phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, an sinh xã hội, xây dựng NTM, CTVT, bảo vệ môi trường, chăm sóc thanh thiếu niên nhi đồng. Địa bàn hướng tới là các xã đặc biệt khó khăn, các xã về đích NTM, các xã biên giới, làng thanh niên lập nghiệp.

Qua đây, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên thanh niên trong tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tăng tình đoàn kết, tập hợp thanh niên chung sức vì cộng đồng, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội phát triển ngày càng vững mạnh, đồng thời giúp phát huy tinh thần tương thân, tương ái, khơi dậy truyền thống yêu nước, ý thức tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện nhà đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Huyện đoàn trao quà cho 10 hộ nghèo xã Thanh Đức
Các đoàn viên cùng vệ sinh, dọn cỏ tại mốc 252, xã Thanh Đức
Các đoàn viên cùng lao động, vệ sinh tuyến đường kiểu mẫu xã Thanh Đức để hưởng ứng chương trình

Tiếp đó, Huyện đoàn Vị Xuyên đã trao 10 xuất quà gồm chăn ấm, nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo khó khăn của xã Thanh Đức, tặng 20 lá cờ Tổ quốc cho các hộ sinh sống tại mốc 252 và tổ chức lao động tình nguyện, dọn dẹp, vệ sinh, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn trên tuyến đường kiểu mẫu và tại mốc 252 thuộc địa bàn xã Thanh Đức./.