Thanh niên

Khởi công xây dựng bếp ăn điểm trường Mầm Non thôn Minh Tiến xã Thuận Hòa

10/07/2020 00:00 54 lượt xem

Với mục đích thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát huy sức mạnh nguồn lực xã hội hóa để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện sinh hoạt, học tập cho thiếu niên, nhi đồng tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Ngày 9/7, Đoàn Thiện nguyện từ tâm, Đoàn Phật tử chùa Hòa Nhai, phối hợp với Chi Đoàn phòng Cảnh sát QLHC TTXH, phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang, Huyện Đoàn Vị Xuyên, UBND xã Thuận Hòa tổ chức Khởi công công trình bếp ăn điểm trường thôn Minh Tiến, thuộc trường Mầm Non Hướng Dương Xã Thuận Hòa.

Điểm trường thôn Minh Tiến là điểm trường xa nhất của xã Thuận Hòa, với trên 50 em học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Hiện nay, bếp ăn bán trú được phụ huynh dựng tạm bằng gỗ ghép không đảm bảo về lâu dài. Để đảm bảo nâng cao chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các khu bếp ăn tập thể được khang trang hơn, các cơ sở vật chất được đảm bảo trong việc cấp dưỡng cho trẻ em bán trú. Tại đây, đoàn đã trao hỗ trợ khởi công xây dựng công trình bếp ăn điểm trường thôn Minh Tiến. Công trình xây dựng với diện tích 40m2, tổng trị giá 48 triệu đồng. Dự kiến công trình sẽ được đưa vào sử dụng trong đầu năm học mới 2020 – 2021. Đây là công trình mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường thêm cơ sở vật chất, đảm bảo việc nấu ăn cho các em học sinh để các em yên tâm học tập.

Đại diện các đơn vị khởi công công trình bếp ăn điểm trường Mầm non thôn Minh Tiến.