Thanh niên

Khởi công cầu Phúc An 04 tại xã Ngọc Linh

18/10/2023 08:49 201 lượt xem

Chiều ngày 17/10, MTTQ huyện, Huyện đoàn Vị Xuyên phối hợp với xã Ngọc Linh và nhà tài trợ tổ chức khởi công cầu Phúc An 04 tại thôn Ngọc Thượng. Tới dự có đồng chí Đỗ Anh Tuấn Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đại diện Công ty cổ phần đầu tư phát triển du lịch RAVI, đại diện Câu lạc bộ (CLB) An Phúc, cấp ủy chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Khởi công cầu Phúc An 04 tại xã Ngọc Linh
Tiết mục văn nghệ do bà con trong thôn biểu diễn.

Thôn Ngọc Thượng, xã Ngọc Linh có 120 hộ, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao. Tuyến đường đi thôn Ngọc Thượng bị chia cắt bởi suối Mèng, do địa hình đồi núi dốc, vào mùa mưa bão, nước suối dâng cao gây khó khăn trong việc đi lại cho người dân và học sinh, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn đó, MTTQ và Huyện đoàn Vị Xuyên đã kết nối với CLB thiện nguyện An Phúc thủ đô Hà Nội tổ chức xây dựng cầu. Cây cầu có chiều dài 12m, rộng 3m, thiết kế bê tông cốt thép chắc chắn với tổng kinh phí trị giá 300 triệu đồng do CLB An Phúc tài trợ. Đây cũng là cây cầu thứ 4 do CLB thiện nguyện An Phúc tài trợ xây dựng tại Vị Xuyên. Dự kiến khoảng cuối tháng 11 cây cầu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Các đồng chí lãnh đạo, đại diện nhà tài trợ khởi công cầu Phúc An 04.

Cây cầu hoàn thành có ý nghĩa quan trọng giúp phát triển hạ tầng giao thông nông thôn, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá và lao động sản xuất của bà con trong thôn, giúp các em nhỏ đến trường được thuận tiện và an toàn hơn đặc biệt là trong mùa mưa lũ.

Thu Biên