Lãnh đạo Sở Tài chính kiểm tra công tác tuyển quân tại Vị Xuyên.

18/01/2021 01:51 79 lượt xem

Thực hiện sự phân công của Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) tỉnh Hà Giang. Ngày 15/1, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài Chính đã đi kiểm tra công tác tuyển quân năm 2021 tại huyện Vị Xuyên.
             Kết quả sơ tuyển HĐNVQS các xã, thị trấn đã có 788 công dân đủ điều kiện tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Kết quả khám sức khỏe của Hội đồng khám nghĩa vụ quân sự huyện, có 312 công dân đủ điều kiện tham gia NVQS và 48 công dân đủ điều kiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Năm 2021, huyện Vị Xuyên được giao 130 chỉ tiêu công dân nhập ngũ và 18 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Đến thời điểm hiện tại, HĐNVQS đã tiến hành thâm nhập trên 300 công dân trên địa bàn toàn huyện, kết quả có 240 công dân đủ điều kiện tham gia nhập ngũ. HĐNVQS huyện cũng đã chốt quân số với các đơn vị nhận quân đối với 130 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự. Thời gian phát Lệnh gọi nhập ngũ bắt đầu từ ngày 18/1 – 28/1/2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Tài Chính biểu dương và đánh giá cao công tác tuyển quân của HĐNVQS huyện Vị Xuyên. Đồng thời đề nghị huyện Vị Xuyên tiếp tục tăng cường bám nắm địa bàn, sau khi phát lệnh gọi nhập ngũ cần nắm chắc diễn biến, tư tưởng cũng như quản lý chặt chẽ số công dân trong diện gọi nhập ngũ; phân công cán bộ bám sát cơ sở, chịu trách nhiệm cùng các xã, thị trấn về thời gian và chỉ tiêu giao quân; chủ động phòng chống dịch Covid – 19 và các dịch bệnh khác, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2021 theo đúng kế hoạch tỉnh giao./.