Thanh niên

21/05/2020 00:00 56 lượt xem

Ngày 19/5/2020, tại trường Tiểu học Kim Đồng, xã Đạo Đức, Huyện đoàn – Hội LHTN huyện Vị Xuyên đã tổ chức chương trình Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” năm 2020. Chương trình có sự tham gia của các Thầy thuốc trẻ đến từ Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện và Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), cũng như thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và tiếp tục triển khai mạnh mẽ phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, triển khai hiệu quả chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, phát huy vai trò của Thầy thuốc trẻ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Ngày hội đã được diễn ra với các nội dung như: tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế; hướng dẫn quy trình rửa tay đúng cách với xà phòng và nước sạch; tiến hành khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng cho các em học sinh.

Thông qua hoạt động đã tăng cường sự đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn - Hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân./.