Người dân giao nộp súng tự chế

19/04/2022 01:58 45 lượt xem

Cùng với việc tổ chức các điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an xã Thanh Thuỷ còn phối hợp với các đơn vị, các ban ngành đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Người dân giao nộp súng tự chế
Người dân đến Công an xã Thanh Thuỷ giao nộp súng tự chế.

Thực hiện đợt vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ, trợ, đơn vị vừa tiếp nhận 01 khẩu súng kíp cùng nhiều viên đạn các loại. Trong đợt cao điểm tổ chức thu hồi vũ khí vật liệu nổ, đến nay Công an xã đã tiếp nhận 10 khẩu súng tự chế, 20 viên đạn các loại do nhân dân tự giao nộp. Trước đó, từ giữa tháng 3/2022, Công an xã Thanh Thuỷ thực hiện tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Cùng với việc tổ chức thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại trụ sở UBND xã, Công an xã còn phối hợp với các tổ chức, ban ngành đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; đồng thời duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm soát, từng bước kiềm chế, ngăn chặn các hành vi vi phạm có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Mai Anh - Cán bộ Văn hóa xã Thanh Thủy