Phiên họp thường kỳ UBND huyện Vị Xuyên tháng 12

19/12/2022 08:26 62 lượt xem

Ngày 17/12 UBND huyện Vị Xuyên, đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12. Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự có các đồng chí Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ huyện, cùng một số ban, ngành, cơ quan chuyên môn huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Phiên họp thường kỳ UBND huyện Vị Xuyên tháng 12
Toàn cảnh Phiên họp thường kỳ UBND huyện Vị Xuyên tháng 12/2022.

Trong tháng 12 của năm 2022, mặc dù tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, lạm phát kinh tế, song với sự quyết tâm, đồng lòng của chính quyền và người dân, các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện đạt được nhiều kết quả tích cực: Năm 2022 với tổng số 46 chỉ tiêu cấp huyện và 22 chỉ tiêu giao về các xã, thị trấn. Có 15 chỉ tiêu vượt KH; 26 chỉ tiêu đạt và 6 chỉ tiêu chưa đạt. Triển khai có hiệu quả việc thực hiện các đột phá về giao thông, du lịch, thu hút đầu tư trong đó, hỗ trợ 7.147 tấn xi măng nhân dân đóng góp được 25.063 ngày công lao động, hiến 9.627m2 đất thi công được 50,56 km đường bê tông các loại với tổng giá trị trên 21 tỷ đồng; Huy động nguồn lực xã hội hóa đầu tư 08 cầu trị giá 2,5 tỷ đồng (huy động xã hội hóa 1,8 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 700 triệu đồng); Sản xuất nông nghiệp hoàn thành kế hoạch đề ra, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm ước đạt 18.028,8 ha, triển khai một số cây trồng mới theo hướng sản xuất hàng hóa; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình cải tạo vườn tạp; các ngành công nghiệp và dịch vụ đang phục hồi mạnh mẽ, giá trị sản xuất công nghiệp năm 2022 ước đạt 2.120 tỷ đồng đạt 100. Giá trị sản xuất Thương mại ước đạt 1.641,2 tỷ đồng đạt 100% KH giao. Tổng thu ngân sách ước đạt 1.158,2 tỷ đồng đạt 126% dự toán tỉnh giao; 124,9% dự toán huyện giao. Trong lĩnh vực giáo dục tiếp tục đảm bảo chất lượng dạy và học, tỉ lệ huy động trẻ đến trường đạt KH giao, huy động nguồn xã hội hóa cơ sở vật chất đầu tư hạ tầng cho các trường trên địa bàn được trên 11 tỷ đồng ; Các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể thao, thông tin tuyên truyền tiếp tục được chú trọng, nâng cao; Hoàn thành 127 ngôi nhà 1953; Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật duy trì thường xuyên; tình hình ANCT TTATXH biên giới được giữ vững, ổn định.

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến bổ sung vào Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Thông qua các dự thảo báo cáo, tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết về các lĩnh vực trọng tâm như: dự toán thu chi ngân sách năm 2022; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022; công tác phòng chống tham nhũng; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại; công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật…

Kết luận tại phiên họp Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đề nghị các ngành và các xã tiếp tục thực hiện một số nội dung sau: Hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu, kế hoạch được giao đã đề ra năm 2022 trong đó chỉ tiêu về chi ngân sách; Giao cho phòng tài chính, Ban quan lí dự án, kho bạc bám nắm toàn bộ các khoản chi ngân sách được giao từ đầu năm và chi sự nghiệp và giải ngân 100% các khoản chi ngân sách hoàn thành trong năm 2022. Xây dựng kế hoạch riêng khắc phục những hạn chế còn tồn tại năm 2022. Đồng thời, cụ thể hoá các chỉ tiêu, Nghị quyết để tổ chức thực hiện đến các xã thị trấn, chuẩn bị tốt các điều kiện chăm lo đón Tết cho các đối tượng hộ nghèo tại địa phương./.

Vi Khiết