Quân khu 2 kiểm tra công tác Phòng không nhân dân tại huyện Vị Xuyên

07/10/2022 08:44 36 lượt xem

Ngày 6/10, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân (PKND) Quân khu 2 do Thiếu tướng Đoàn Quốc Việt – Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2 làm trưởng đoàn đã thăm, làm việc và kiểm tra công tác PKND tại huyện Vị Xuyên. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thường trực UBND huyện, các ban ngành, đơn vị LLVT của tỉnh, huyện.

Quân khu 2 kiểm tra công tác Phòng không nhân dân tại huyện Vị Xuyên

Theo đánh giá, trong năm 2021 và 09 tháng năm 2022, cấp ủy chính quyền và Ban Chỉ đạo PKND huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện nghiêm túc các Thông tư, Nghị định, Văn bản chỉ đạo các cấp về công tác PKND. Ban Chỉ đạo PKND của huyện thường xuyên được kiện toàn, hoạt động đạt hiệu quả thiết thực, giúp Huyện ủy, UBND huyện lãnh chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt công tác PKND trên địa bàn. Việc phổ biến, tuyên truyền giáo dục lĩnh vực Quốc phòng và PKND đạt hiệu quả rộng khắp, làm chuyển biến quan trọng trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, LLVT và nhân dân, công tác xây dựng lực lượng PKND đạt vững mạnh, rộng khắp đúng hướng dẫn, đúng Luật; công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu thường xuyên thực hiện, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển KT-XH, xây dựng thế trận QP- AN giữ vững, ổn định. Tiếp đó Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế kiến thức và thực hành về công tác PKND của huyện.

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên báo cáo công tác PKND cho đoàn công tác Quân khu
Đoàn công tác Quân khu kiểm tra thực hành công tác PKND của dân quân thị trấn Vị Xuyên

Sau khi kiểm tra, Đoàn công tác Quân khu 2 ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện các nội dung theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo PKND huyện Vị Xuyên, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Nghị định, Thông tư các cấp về công tác PKND, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, công tác phối hợp giữa các cấp, ngành trong thực hiện công tác PKND. Tăng cường công tác giáo dục nâng cao nhận thức về nhiệm vụ công tác PKND; thường xuyên rà soát kiện toàn Ban Chỉ đạo PKND ở các cấp; xây dựng kế hoạch, phương án chiến đấu PKND theo đúng yêu cầu, hướng dẫn cấp trên./.