Ra mắt mô hình "Liên kết đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh"

06/10/2022 08:41 173 lượt xem

Ngày 5/10, tại xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, UBND xã Trung Thành phối hợp với UBND xã Đồng Tâm tổ chức ra mắt mô hình "Liên kết đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh" giữa thôn Cốc Héc, xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên và thôn Lâm, xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang. Đến dự có đại diện Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện Vị Xuyên và huyện Bắc Quang.

Ra mắt mô hình
Ký giao ước thi đua giữa lực lượng Công an xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên và xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang.

Trong thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn giáp ranh giữa thôn Cốc Héc, xã Trung Thành và thôn Lâm, xã Đồng Tâm luôn được giữ vững và ổn định, không có điểm nóng về trật tự xã hội, nhân dân có ý thức chấp hành pháp luật. Tuy nhiên trên địa bàn giáp ranh vẫn còn xảy ra tình trạng đánh bạc trong các đám hiếu, hỷ, chơi bi a quá giờ quy định và tình trạng say rượu có nguy cơ gây mất an ninh trật tự tại địa bàn. Trước thực trạng trên, Công an 2 xã Trung Thành và Đồng Tâm đã tham mưu xây dựng mô hình "Liên kết đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh". Với mục tiêu củng cố và giữ vững an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng đơn thứ khiếu nại vượt cấp, không để phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự, kịp thời phát hiện, xử lý, giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan. Tăng cường tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lãnh đạo Công an tỉnh và Công an 2 huyện trao công cụ hỗ trợ cho 2 tổ tự quản

Tại buổi lễ, đã thông qua Quyết định thành lập 2 tổ tự quản về ANTT của 2 thôn với 13 thành viên. Thông qua Quy chế phối hợp hoạt động và trao công cụ hỗ trợ cho 2 tổ tự quản. Đồng thời ký cam kết thực hiện mô hình giữa 2 Tổ tự quản, đại diện các hộ gia đình 2 thôn và ký giao ước thi đua giữa lực lượng Công an 2 xã./.

Ngọc Thơ