Thanh niên

Tổ chức trao huy hiệu Đoàn cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020

13/02/2020 00:00 64 lượt xem

Ngày 12/02/2020, tại Ban Chỉ huy Quân sự Huyện, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Vị Xuyên tổ chức trao huy hiệu Đoàn cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020.

Với chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ Vị Xuyên sắt son niềm tin với Đảng”, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiến hành trao huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho toàn thể 152 tân binh lên đường nhập ngũ, nhằm động viên, khích lệ các tân binh, để các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy sức trẻ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Sinh thời Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã nói: “Huy hiệu Đoàn thanh niên là tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên, ý nghĩa của nó là thanh niên phải xung phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, trong học tập, lao động và rèn luyện đạo đức cách mạng. Thanh niên phải thành một lực lượng to lớn và vững chắc trong công cuộc kháng chiến kiến quốc, đồng thời phải vui vẻ, hoạt bát…”   Thấm nhuần lời dạy của Người, với huy hiệu Đoàn gắn trên ngực, Huyện đoàn Vị Xuyên mong muốn mỗi chiến sĩ tân binh là những tấm gương sáng, là những hạt nhân nòng cốt, tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động ĐVTN chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.