Quốc phòng - An ninh

31/05/2022 02:31 34 lượt xem

Ngày 30/5, Phòng PV05, Công an Tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an huyện Vị Xuyên tổ chức Tập huấn nghiệp vụ, pháp luật cho lực lượng chủ chốt ở cơ sở thôn, tổ dân phố năm 2022.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 02 ngày, các học viên là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng thôn và Công an viên trên địa bàn 24 xã, thị trấn đã được phổ biến 9 Chuyên đề như: Kỹ năng tuyên truyền phòng, chống tội phạm sát hại người thân và nạn tự tử; Công tác xây dựng, duy trì, nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự; Nhiệm vụ và một số tình huống công tác dân vận; Công tác quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành án hình sự; Công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ … Tại hội nghị tập huấn, học viên đã được các báo cáo viên Công an Tỉnh Hà Giang giải đáp, trả lời những vướng mắc trong thực tế tại cơ sở.

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm nâng cao hiểu biết, kỹ năng, nghiệp vụ và năng lực quản lý, điều hành cho lực lượng chủ chốt ở cơ sở thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Từ đó kịp thời nắm bắt,  phát hiện, giải hòa, tham mưu giải quyết kịp thời các mâu thuẫn phát sinh ngay từ cơ sở, góp phần bảo đảm an ninh trật tư trên địa bàn./.

Ngọc Thơ