Thanh niên

Thăm, tặng quà các hộ nghèo bị ảnh hưởng do thiên tai

01/05/2020 00:00 24 lượt xem

Chiều ngày 29.4.2020, Huyện đoàn Vị Xuyên phối hợp với Ngân hàng LienVietPostBank Vị Xuyên cùng các Đoàn Trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo bị ảnh hưởng do thiên tai tại 2 xã Thanh Đức và Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ rạng sáng ngày 22.4.2020 đến sáng ngày 23.4.2020, trên địa bàn huyện Vị Xuyên sảy ra hiện tượng gió lốc, mưa to đến rất to, dẫn đến sạt lở đất, đá, cây đổ, nhiều nhà dân bị tốc mái, hư hỏng nặng, nhiều diện tích hoa màu bị đổ, không thể khôi phục được.

Nắm được thông tin trên, Huyện đoàn Vị Xuyên cùng các đơn vị đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng (gồm gạo và các nhu yếu phẩm khác như mì tôm, nước mắm, dầu ăn, mì chính…) cho 10 hộ nghèo, có con em trong độ tuổi thiếu nhi đang đi học. Các suất quà được Huyện đoàn cùng các Đoàn Trường học kêu gọi, vận động xã hội hóa từ các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện./.