Thanh niên

Thanh niên Vị Xuyên ra quân tình nguyện vệ sinh môi trường

16/03/2020 00:00 59 lượt xem

Ngày 13/3 các hội, đoàn thể huyện Vị Xuyên đã tổ chức đồng loạt ra quân tình nguyện dọn vệ sinh môi trường tại xã Linh Hồ. Nhằm hưởng ứng tháng thanh niên, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020).

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt tình, các hội, đoàn và nhân dân trên địa bàn xã Linh Hồ hưởng ứng đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường như: Thu gom rác thải nhựa, dẫy cỏ, phát quang khu vực Trụ sở UBND xã, quét dọn tuyến đường từ ủy ban xã đến địa phận giáp xã Ngọc Linh. Đồng thời tạo mỹ quan, môi trường xanh - sạch - đẹp góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, an ninh khu vực dân cư.
     Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện ý thức trách nhiệm, gương mẫu trong cán bộ công chức, viên chức và phát huy vai trò, sức mạnh đoàn kết của cộng đồng dân cư, vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường, hình thành nếp sống văn hóa thân thiện với môi trường, tạo cảnh quan đường phố, thôn xóm ngày càng xanh – sạch – đẹp, góp phần tích cực xây dựng nếp sống văn minh tại địa phương.