Thị trấn Vị Xuyên ra mắt mô hình Camera giám sát an ninh

20/10/2022 14:14 64 lượt xem

Ngày 19/10/2022, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị xuyên ra mắt mô hình Camera giám sát an ninh. Với thiết bị đầu thu lưu trữ 32 cổng kết nối, một ti vi 55 inch, được lắp đặt tại phòng trực của Công an thị trấn.

Thị trấn Vị Xuyên ra mắt mô hình Camera giám sát an ninh
Lễ ra mắt hệ thống Camera giám sát an ninh tại thị trấn Vị Xuyên

Camera được lắp đặt 8 mắt, tại 8 vị chí khác nhau trên địa bàn Thị trấn gồm những khu vực như: Ngã ba, ngã tư, nơi công cộng, thường tập chung đông người qua lại, tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến an ninh trật tự, nhất là trình trạng trộm cắp vặt, đánh chửi nhau, lấn chiếm lòng lề đường, đổ rác sai quy định, học sinh đi học, đua xe, xe vận chuyển làm rơi vãi đất đá, vật liệu trên đường, ... kịp thời tố giác, phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn. Do đó, việc triển khai thực hiện mô hình Camera an ninh, nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh. Qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả. Đồng thời, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương.

Các đại biểu thăm quan mô hình Camera giám sát tại phòng trực Công an thị trấn

Vi Quyền