Thường trực Huyện ủy làm việc tại xã Thanh Đức

11/03/2022 02:23 85 lượt xem

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 98 của Huyện ủy Vị Xuyên về kiểm tra, làm việc với Đảng bộ các xã, thị trấn năm 2022. Ngày 10/3, Thường trực Huyện ủy Vị Xuyên do đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc tại xã Thanh Đức, cùng đi có các thành viên trong tổ công tác phụ trách xã.

Thường trực Huyện ủy làm việc tại xã Thanh Đức
Toàn cảnh buổi làm việc

Năm 2022, xã Thanh Đức đã đưa ra chỉ tiêu, kế hoạch nhằm cụ thể hóa công tác lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm như: Tập trung chỉ đạo sản xuất NLN theo hướng hàng hóa, phát triển chăn nuôi trâu và các nhóm chăn nuôi lợn đen tại các thôn Nặm Nịch, Nặm Tẳm; đăng ký 02 sản phẩm OCOP đó là chèn shan tuyết 1509 công nhận 3 sao, chè shan tuyết Thanh Đức loại 200g nâng từ 3 sao lên 4 sao. Hoàn thành các chương trình hỗ trợ nhà ở, chương trình cải tạo vườn tạp, chương trình Nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành 2,9km đường bê tông nông thôn. Phấn đấu tỷ lệ che phủ rừng đạt 70,3%...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh, đề nghị xã Thanh Đức năm 2022 cần quyết liệt, tập trung triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng ủy xã và cấp trên đã ban hành để các Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống, phấn đấu tạo thành tích cao nhất; củng cố phát huy vai trò của tổ chức Đảng, chi bộ cơ sở và MTTQ, các đoàn thể; tập chung vào công tác Dân vận trong Đảng; tổ chức lại sản xuất, lựa chọn sản phẩm chủ lực thành hàng hoá, phấn đấu đạt chuẩn OCOP; Nâng cao giá trị thu nhập và giảm nghèo  bằng chăn nuôi trâu, dê; tập chung cho công tác phát triển và bảo tồn văn hóa các dân tộc, bài trừ các thủ tục lạc hậu và việc phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tập trung chương trình CTVT tạo sinh kế cho người dân và chương trình làm nhà ở cho các hộ nghèo; Tăng cường phòng ngừa việc trồng cây thuốc phiện trên địa bàn, nắm bắt các vụ việc an ninh chính trị tại cơ sở./.

Mai Anh