Tình hình trật tự an toàn giao thông 9 tháng, năm 2020.

22/09/2020 01:34 59 lượt xem

Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo an toàn giao thông (ATGT) huyện Vị Xuyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Triển khai nghiêm túc các kế hoạch chỉ đạo của cấp trên, huy động tối đa các lực lượng, phương tiện thực hiện các giải pháp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Công an huyện Vị Xuyên đã tập trung xử lý các lỗi vi phạm như: Chạy quá tốc độ; vi phạm nồng độ cồn; không đội mũ bảo hiểm; không có giấy phép lái xe; chở quá số người quy định. Qua đó phát hiện và kiểm tra gần 2.800 lượt, tuyên truyền nhắc nhở 850 trường hợp, xử lý trên 1.900 trường hợp vi phạm, tạm giữ 51 xe mô tô, 24 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho Bạc nhà nước số tiền gần 654 triệu đồng. Trong 9 tháng, đã xảy ra 05 vụ tai nạn giao thông, làm chết 05 người, bị thương 04 người (giảm 01 người chết so với cùng kỳ năm 2019).

Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an Vị Xuyên xử phạt hành chính trường hợp vi phạm luật ATGT.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo ATGT huyện Vị Xuyên tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ; chỉ đạo lực lượng Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, ATGT; phối hợp kiểm tra định kỳ các tuyến đường giao thông đường bộ, kịp thời xử lý nguy cơ sạt lở và các điểm đen tiềm ẩn tai nạn giao thông; Duy trì kiểm tra giao thông đường thủy, kiên quyết đình chỉ các phương tiện không đủ điều kiện an toàn về giao thông đường thủy./.