Thanh niên

Tuổi trẻ Vị Xuyên cùng “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”

02/05/2020 00:00 46 lượt xem

Ngày 28/4/2020, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Vị Xuyên phối hợp với Ngân hàng LienVietPostBank Vị Xuyên cùng các Đoàn trường học và các Chi đoàn trực thuộc đã kêu gọi, vận động xã hội hóa từ các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện để tổ chức chương trình phát gạo miễn phí – cùng người dân vượt qua đại dịch, đây là chương trình đợt 2 được tổ chức trên địa bàn huyện.

Điểm cấp phát gạo miễn phí được bố trí tại sân chợ thị trấn Việt Lâm. Trước khi vào nhận gạo, người dân được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách, cự ly. Với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”, mỗi người dân sẽ được nhận 1 suất quà gồm 5kg gạo, sữa, bánh và khẩu trang. Ghi nhận trong buổi chiều đã có 240 người dân là các hộ nghèo đến nhận hỗ trợ, tổng cộng đã phát hơn 1 tấn gạo, 240 lốc sữa, 240 hộp bánh, 320 khẩu trang với tổng giá trị trên 40 triệu đồng. Cùng ngày, chương trình cũng đã trao tặng và lắp đặt “Trạm rửa tay công cộng” tại UBND Thị trấn Việt Lâm.