Thanh niên

Tuổi trẻ Vị Xuyên tổ chức đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” hướng tới Đại hội Đảng các cấp

10/03/2020 00:00 84 lượt xem

Nhằm tổ chức phong trào thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ, đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020). Ngày 08.3.2020, Các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tổ chức đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh”.

Với các nội dung công việc như: Tổ chức tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp và các quy định của pháp luật về thực hiện nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, an ninh khu vực dân cư. Thông tin kết quả đạt được trong thực hiện duy trì, xây dựng Nông thôn mới; Tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu, triển khai phong trào chống rác thải nhựa, tổ chúc trồng cây, vệ sinh môi trường; Duy trì và triển khai mới các tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, tuyến đường “Thanh niên tự quản về an ninh trật tự”.

Đợt hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” này được các cở sở Đoàn trong toàn huyện hưởng ứng và triển khai nhiều nội dung tình nguyện thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế từng địa bàn. Tiêu biểu có các đơn vị như: Đoàn xã Linh Hồ tổ chức phát dọn tuyến đường “Thanh niên tự quản”; Đoàn xã Phong Quang tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang khu vực Trụ sở UBND xã; Đoàn xã Bạch Ngọc tổ chức thu gom rác thải nhựa tại trung tâm xã; Đoàn xã Ngọc Linh tổ chức phát quang, dọn dẹp vệ sinh tuyến đường liên thôn...

Thông qua hoạt động đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các tầng lớp nhân dân và ĐVTN trong thực hiện nếp sống văn minh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống.