Thanh niên

Tuổi trẻ Huyện Vị Xuyên với hành trình tri ân “Tháng bảy”

28/07/2022 02:35 66 lượt xem

Hướng về tháng 7 tri ân, tuổi trẻ Huyện Vị Xuyên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự tri ân với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Tuổi trẻ Huyện Vị Xuyên với hành trình tri ân “Tháng bảy”
Đoàn trường THCS - THPT Phương Tiến thăm hỏi, tặng quà gia đình có công với cách mạng

Các hoạt động tri ân diễn ra cao điểm từ ngày 21-27/7 bao gồm: Thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng; tổ chức hành trình đến với “địa chỉ đỏ”, di tích lịch sử gắn với truyền thống cách mạng; ra quân vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan các khu vực nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm; tích cực chia sẻ bài viết, hình ảnh từ nguồn báo chính thống; dâng hương, hoa thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ...

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đi trước thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần cùng với toàn xã hội chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, qua đó nhằm giáo dục đạo đức cách mạng, giá trị truyền thống cho thế hệ trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, để luôn xứng đáng với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguyễn Yến - Huyện Đoàn Vị Xuyên