Thanh niên

Tuổi trẻ Vị Xuyên đồng loạt ra quân hưởng ứng ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2023

14/03/2023 08:07 40 lượt xem

Ngày 12.3.2023, các cấp bộ Đoàn toàn huyện Vị Xuyên đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới trong tháng thanh niên năm 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

ĐVTN xã Ngọc Linh tình nguyện đắp lề đường giao thông nông thôn

Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” là một trong những hoạt động cao điểm trong Tháng Thanh niên, nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự tham gia của tuổi trẻ Vị Xuyên trong đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và người dân xây dựng nông thôn mới.

Đoàn xã Trung Thành phối hợp với Đoàn trường THPT Việt Lâm tình nguyện đắp lề đường giao thông nông thôn

Trong ngày cao điểm, đoàn viên, thanh niên đã tập trung triển khai các hoạt động tham gia vào xây dựng hạ tầng, cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn, trồng thêm cây xanh; cải tạo nhà cửa, vườn, ao, chuồng, làm đẹp hệ thống hàng rào; dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, xử lý các điểm đen về môi trường,… Hướng dẫn người dân phân loại, xử lý rác thải thành phân hữu cơ tại hộ gia đình; tham gia tập huấn ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường; tiến hành làm mới, sửa chữa đường giao thông nông thôn, đường trục chính nội đồng,...

Hùng Vĩ - Huyện đoàn Vị Xuyên