Thanh niên

Tuổi trẻ Vị Xuyên đồng loạt tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” đợt I năm 2023

21/03/2023 14:23 31 lượt xem

Ngày 19.3.2023, các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn huyện đã đồng loạt tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” đợt I năm 2023, với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tuổi trẻ Vị Xuyên đồng loạt tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” đợt I năm 2023
Cụm thi đua số 2 tổ chức tình nguyện mở đường giao thông nông thôn tại xã Phương Tiến.

Các đơn vị đã tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện ra quân vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan môi trường; trồng và chăm sóc cây xanh, triển khai tu sửa các tuyến đường nông thôn; triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh”; các công trình “Sáng - xanh - sạch - đẹp” tại địa phương, đơn vị...

ĐVTN xã Phú Linh hỗ trợ hộ dân làm vườn rau dinh dưỡng.

“Ngày chủ nhật xanh” của tuổi trẻ Vị Xuyên được triển khai đồng loạt với "Ngày chủ nhật xanh" toàn quốc lần thứ I năm 2023 do Trung ương Đoàn phát động, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh; giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tạo phong trào thi đua sôi nổi của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời, từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cộng đồng./.

Hùng Vĩ - Huyện đoàn Vị Xuyên