Thanh niên

Tuổi trẻ Vị Xuyên thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7

11/07/2022 07:31 86 lượt xem

Tối ngày 9/7, cùng với Đại lễ cầu siêu cho các AHLS do UBND tỉnh Hà Giang và huyện Vị Xuyên tổ chức, Huyện đoàn Vị Xuyên đã phối hợp thực hiện thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Tuổi trẻ Vị Xuyên thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7
Đoàn viên thanh niên huyện Vị Xuyên thắp nến tri ân AHLS tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên nhân kỷ niệm 27/7

Trong không khí trang nghiêm, trọng thể và xúc động, hơn 200 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã cùng dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân trên hơn 1.853 mộ liệt sĩ và 01 mộ tập thể tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, nhằm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ với những AHLS đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ biên cương Tổ quốc. Đồng thời nguyện hứa sẽ luôn phát huy sức trẻ, kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục ra sức phấn đấu, thi đua xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước, góp phần vào sự phát triển KT - XH, đảm bảo AN-QP tại địa phương.

Những ngọn nến được thắp trên các phần mộ Liệt sĩ.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thường niên, đầy tính nhân văn và ý nghĩa của tuổi trẻ Vị Xuyên nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. /.