Thanh niên

Tuổi trẻ Vị Xuyên thực hiện “Dân vận khéo” trong xây dựng NTM

26/10/2023 08:20 133 lượt xem

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua, cùng với các cấp ngành, tuổi trẻ huyện Vị Xuyên đã tích cực thực hiện công tác dân vận, tuyên truyền vận động ĐVTN và nhân dân tham gia xây dựng NTM.

Tuổi trẻ Vị Xuyên thực hiện “Dân vận khéo” trong xây dựng NTM
Một số hình ảnh thanh niên huyện Vị Xuyên tích cực tham gia xây dựng NTM tại địa phương.

Nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới, Huyện đoàn Vị Xuyên đã ban hành kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể tới từng cấp đoàn cơ sở triển khai thực hiện, trong đó tập trung vào các nhóm công việc chính như: Đẩy mạnh tuyên truyên về chủ trương, đường lối trong xây dựng NTM, tham gia vận động, hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng như đường bê tông nông thôn, cầu dân sinh, điểm trường; vận động xây dựng đời sống văn hóa, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của địa phương, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; xung kích đi đầu giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn nông thôn. Hình thức tuyên truyền được thực hiện đa dạng trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Hệ thống loa truyền thanh, loa lưu động tới các thôn bản, đăng tin bài trên trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội, tuyên truyền qua các hội nghị, họp thôn, chợ phiên, cổ động trực quan, qua đó giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân hiểu được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng NTM để cùng tham gia.

Đối với các hoạt động tình nguyện gắn với phong trào “Tuổi trẻ Vị Xuyên chung tay xây dựng nông thôn mới” được triển khai hiệu quả, rộng khắp góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các địa phương. Qua đó, công tác dân vận khéo của đoàn viên thanh niên trên đia bàn huyện đã được triển khai có hiệu quả, góp một phần không nhỏ trong việc hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng NTM, nhất là các tiêu chí về giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường, góp phần nâng cao ý thức về vai trò của các cá nhân, các tầng lớp nhân dân đối với công cuộc xây dựng NTM tại địa phương./.