Y tế

Vị Xuyên 2004 người tiêm chủng vắc xin phòng COVID - 19 đợt II

14/05/2021 13:55 76 lượt xem

Trong các ngày (05-13/5/2021), Trung tâm Y tế Vị Xuyên đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt II cho 2004 người là đối tượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch.

Theo đó, các đối tượng được tiêm gồm: Người làm trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống, dịch các cấp; người làm việc tại khu cách ly; người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng; lực lượng Quân sự, Công an và các thành viên khác tham gia các chốt kiểm dịch, kiểm dịch y tế quốc tế và làm nhiệm vụ tại các xã, thị trấn; tình nguyện viên; phóng viên và các đối tượng ưu tiên khác nằm trong Nghị quyết số 21/NQ-CP, theo chỉ định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp. Vắc xin tiêm chủng được triển khai trên phạm vi toàn huyện với 24 điểm tiêm tại các xã, thị trấn.

Để thực hiện tốt công tác tiêm chủng các thành phần tham gia công tác tiêm chủng của Trung tâm Y tế đã được tham dự lớp huấn triển khai tiêm vắc xin phòng Covid - 19 do Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện chủ trì; phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền về vắc xin phòng COVID-19 và các hoạt động triển khai trước, trong chiến dịch.

Trung tâm Y tế huyện đã chuẩn bị chu đáo, kỹ càng từ việc xây dựng kế hoạch, lập danh sách đối tượng tiêm, dự trù vắc xin, vật tư y tế, phương tiện, dụng cụ cần thiết và phân công nhân lực, bố trí, sắp xếp điểm tiêm đảm bảo được tổ chức theo một chiều tuần tự, khoa học từ khâu đón tiếp, hướng dẫn khai báo y tế, đến khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, trong khi tiêm và giám sát phản ứng sau tiêm theo đúng quy định

Đợt tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 diễn ra đảm bảo đúng quy trình, an toàn và hiệu quả, không có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm chủng phải can thiệp Y tế./.