Vị Xuyên bảo đảm cơ sở vật chất cho Công an xã, thị trấn

30/08/2023 08:16 208 lượt xem

Hiện nay, 24 xã, thị trấn của huyện Vị Xuyên đã được điều động cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn bước đầu tạo sự chuyển biến về tình hình ANTT cơ sở. Để cán bộ, chiến sĩ Công an xã, thị trấn yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện Vị Xuyên luôn quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc cho lực lượng ở cơ sở.

Vị Xuyên bảo đảm cơ sở vật chất cho Công an xã, thị trấn
Trụ sở Công an xã Thanh Đức được khánh thành và đưa vào sử dụng đầu tiên của tỉnh.

Do mới được thành lập, hầu hết Công an cấp xã, thị trấn thời gian qua chưa có trụ sở làm việc độc lập, phải sử dụng các phòng trong UBND xã, thị trấn, chưa đảm bảo điều kiện về diện tích làm việc; nhiều địa phương cơ sở hạ tầng xuống cấp không đảm bảo công tác chiến đấu, cơ sở vật chất, nơi ăn, ở, ứng trực gặp nhiều khó khăn; do đó để đáp ứng yêu cầu trước mắt, lâu dài cho lực lượng Công an tại địa bàn cơ sở, yêu cầu cấp thiết, quan trọng là phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất cho CBCS Công an xã, thị trấn.  Từ tình hình thực tế trên, thực hiện Nghị quyết số 12 ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn trong tình hình mới, trong đó đề ra mục tiêu: “Đến hết năm 2023, phấn đấu hoàn thành việc đầu tư, xây dựng nhà ở doanh trại đối với 100% Công an xã, thị trấn trên toàn quốc. Đến hết năm 2025, 100% Công an xã được đầu tư, xây dựng trụ sở làm việc, sinh hoạt đáp ứng yêu cầu công tác” và Nghị quyết số 27/NQ-HĐND tỉnh Hà Giang thông qua Đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025.

Cán bộ Công an thị trấn Việt Lâm hướng dẫn người dân giải quyết các thủ tục hành chính tại trụ sở Công an thị trấn

Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, đến nay huyện Vị Xuyên đã 19 trụ sở Công an xã, thị trấn hoàn thành việc xây dựng đưa vào sử dụng. 5 trụ sở Công an xã Cao Bồ, xã Thượng Sơn, xã Linh Hồ, xã Kim Linh và thị trấn Vị Xuyên đang trong quá trình xây dựng. Các trụ sở Công an xã, thị trấn được đầu tư với diện tích từ 320m2 – 360m2/1 trụ sở. Trụ sở Công an đi vào hoạt động là nguồn động lực giúp mỗi cán bộ chiến sỹ ổn định tư tưởng, an tâm công tác, tiếp tục phấn đấu, cống hiến sức lực, trí tuệ, đam mê, nhiệt huyết phục vụ cho công cuộc đảm bảo an ninh Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Thiếu tá Hoàng Trung Tuyến - Trưởng Công an thị trấn Việt Lâm vui mừng nói: Từ khi được điều động, bố trí về cơ sở, 8 anh em Công an thị trấn được bố trí 3 phòng tại UBND thị trấn. Khá chật chội và khó khăn trong công tác và sinh hoạt. Mặc dù vậy, anh em ai cũng đều cố gắng vượt qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Được sự quan tâm của Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo huyện, Công an thị trấn Việt Lâm được bố trí trụ sở độc lập, được xây dựng mới nhiều hạng mục. Anh em chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi và đó cũng chính là nỗi niềm cảm xúc chung của rất nhiều cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an xã, thị trấn suốt thời gian qua. Sau khi đưa vào sử dụng, chúng tôi có điều kiện làm việc tốt hơn, phục vụ nhân dân tốt hơn, nhất là trong môi trường số phục vụ công dân số. Trung Tá Đỗ Ngọc Hồi - Đội trưởng Đội Tham mưu Công an huyện Vị Xuyên cho biết: Trong quá trình triển khai thực hiện Đề án xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, Công an huyện đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; sự tham gia phối hợp tích cực, trách nhiệm của phòng, ban và cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, nhất là việc bố trí quỹ đất, nguồn kinh phí đầu tư xây dựng trụ sở làm việc và đảm bảo các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất để lực lượng Công an ổn định nơi làm việc, từng bước đáp ứng yêu cầu công tác, sinh hoạt và tăng cường sức chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sỹ Công an xã Việt Lâm vui mừng khi được làm việc tại Trụ sở mới.

Trụ sở Công an xã, thị trấn được xây dựng nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, nơi làm việc phục vụ cho công tác và sinh hoạt của lực lượng Công an ở cơ sở. Qua đó, đáp ứng yêu cầu từng bước xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Thu Biên - Mai Anh