Vị Xuyên khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

14/11/2020 01:07 70 lượt xem

Trong các ngày từ 9 đến ngày 20/11, huyện Vị Xuyên đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021, cho 600 đoàn viên. thanh niên, là con em các dân tộc huyện nhà. Đây là những thanh niên đã qua vòng sơ tuyển tại các xã thị trấn.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện, các thanh niên đã lần lượt qua các phòng khám gồm; phòng khám thị lực, chiều cao, cận nặng, đo mạch, huyết áp, tai, mũi, họng, răng, hàm, mặt , phòng khám nội, ngoại, xét nghiệm, đồng thời tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật…Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị, đồng thời thực hiện tốt khâu sơ tuyển từ cơ sở, nên 100%  thanh niên các xã, thị trấn đã đến đúng thời gian quy định, có thái độ hợp tác và chấp hành đúng theo yêu cầu của công tác khám tuyển. Theo dự kiến trong tổng số 600 thánh niên tham gia khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Vị Xuyên sẽ lựa chọn 174 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị, để  lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc./.