Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Phú Linh

26/09/2017 00:00 169 lượt xem

Ngày 25/9, đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Vị Xuyên đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Phú Linh.

Theo báo cáo của xã Phú Linh, hiện tại xã đạt được 17/19 tiêu chí. Hai tiêu chí chưa hoàn thành là tiêu chí giao thông và tiêu chí môi trường. Hiện nay, xã đang tiếp tục triển khai cho nhân dân làm đường bê tông nội đồng, làm 3 công trình vệ sinh, chỉnh trang nhà văn hóa thôn và khu vực trung tâm xã.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Vi Hữu Cầu – Bí thư huyện ủy đề nghị Tổ giúp việc xây dựng NTM của huyện và xã Phú Linh cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí chưa đạt và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và mới đạt. Đối với tiêu chí số 17 về môi trường, đồng chí đề nghị tổ giúp việc của huyện và xã Phú Linh tăng cường vận động nhân dân dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm và chỉnh trang khu vực trung tâm xã. Đồng chí đề nghị Trạm Y tế xã Phú Linh lưu ý đảm bảo khu vực trước cổng Trạm luôn sạch đẹp; Trường THCS xã tổ chức quét dọn cổng trường và sân vận động, đồng thời xây thêm tường bao quanh trường học, đảm bảo mỹ quan khu vực trung tâm. Xã cần tập trung mọi nguồn lực phấn đấu về đích NTM trong năm 2017.