Đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy tại việc xã Tùng Bá

04/11/2019 00:00 57 lượt xem

Ngày 1/11, Đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên đã có buổi làm việc tại xã Tùng Bá, nhằm kiểm tra tiến độ xây dựng NTM. Cùng đi có đồng chí Lý Nam Thủy – Phó chủ tịch UBND huyện, các ban ngành chuyên môn huyện.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao các cấp, các ban ngành chuyên môn cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và nhân dân, đến nay xã Tùng Bá cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Thời gian này xã đang tiếp tục phối hợp các ban ngành huyện để hoàn thiện hồ sơ từng tiêu chí phục vụ cho các Sở ngành của tỉnh chấm điểm, thẩm định. Các thôn bản tiếp tục nâng cao các tiêu chí NTM, tập trung chỉnh trang khuôn viên trung tâm xã, các nhà văn hóa thôn bản được người dân trồng cây xanh tạo bóng mát, cảnh quan, đường làng ngõ xóm được dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư huyện ủy Vi Hữu Cầu ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Tùng Bá trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Đồng chí đề nghị để đảm bảo được công nhận xã đạt chuẩn NTM theo đúng lộ trình đề ra, xã Tùng Bá cần tập trung hoàn thiện hồ sơ đảm bảo đúng, đủ, chuẩn bị cho các cấp, ngành chấm thẩm định; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay nâng cao các tiêu chí NTM, nhất là tiêu chí môi trường, các hội đoàn thể cần phát động thường xuyên nhiều phong trào sạch làng, tốt cây, trồng nhiều hoa, cây xanh trung tâm thôn, dọc tuyến đường bê tông để tạo cảnh quan; chỉnh trang trung tâm xã sáng – xanh – sạch đẹp làm nổi bật lên xã NTM; cần họp thôn đề ra quy ước, hương ước cụ thể về việc bảo vệ đường bê tông để dùng được bền vững, lâu dài; tổ chức quét dọn, vệ sinh khuôn viên hộ gia đình đến đường làng ngõ xóm thường xuyên hàng tuần, nâng cao đời sống văn hóa ở khu dân cư./.