Đoàn công tác Quận Ba Đình – TP Hà Nội thăm và chúc tết huyện Vị Xuyên

11/02/2015 00:00 102 lượt xem

Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Ất Mùi 2015, ngày 5.2.2015, Quận Ba Đình – Thành Phố Hà Nội, do Đồng chí Đặng Văn Tường – Phó Bí thư Quận ủy Ba Đình làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết tại huyện Vị Xuyên. Tiếp đón đoàn, về phía huyện Vị Xuyên có Đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy; các Đồng chí trong Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện; Lãnh đạo một số Ban, Ngành của huyện; Lãnh đạo Thị trấn Vị Xuyên.
  Là địa phương kết nghĩa với huyện Vị Xuyên, trong thời gian qua, Quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội và huyện Vị Xuyên luôn duy trì tốt mối quan hệ thân mật, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau về vật chất, kinh nghiệm cũng như trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là trong lĩnh vực phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng, đẩy mạnh công cuộc xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống của nhân dân hai địa phương. Tại buổi gặp gỡ, đại diện lãnh đạo huyện Vị Xuyên và Quận Ba Đình đã  báo cáo sơ bộ tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2014. Đồng thời, hai bên cũng đã trao kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thưc hiện nhiệm vụ và phát triển kinh tế xã hội.

Thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Vị Xuyên, Đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy Vị Xuyên đã cảm ơn những tình cảm của Đoàn công tác của Quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội dành cho huyện Vị Xuyên. Trên tinh thần đoàn kết, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, 2 địa phương tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa hai địa phương, là tiền đề cho hai Đảng bộ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đã đề ra.

Đoàn công tác Quận Ba Đình tặng quà cho các gia đình chính sách xã Bạch Ngọc.

Nhân chuyến thăm tại huyện Vị Xuyên, Quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Huyện đoàn, Phòng GD&ĐT và xã Bạch Ngọc huyện Vị Xuyên tổ chức chương trình hoạt động tình nguyện “ Tết ấm yêu thương” tại xã Bạch Ngọc. Tại đây, Đoàn đã tặng 160 phần quà gồm: Chăn, áo ấm, ủng, sữa, bánh kẹo … cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường Tiểu học B, xã Bạch Ngọc. Đồng thời, thăm hỏi, tặng quà cho 20 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bạch Ngọc.
  Nhân dịp này, Đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên ./.