Đoàn từ thiện tặng quà bà con nhân dân vùng lũ 2 xã Việt Lâm và Quảng Ngần

27/07/2020 00:00 37 lượt xem

Nhằm chia sẻ những thiệt hại sau cơn lũ vào đêm 20 sáng 21/7 vừa qua, ngày 25/7, Đoàn từ thiện Chùa Nậm Dầu cùng sư cô Thích Minh Khánh, nhóm Thiện nguyện Diệu Âm Tâm Sen Vị Xuyên cùng một số nhóm từ thiện của huyện Vị Xuyên phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện tặng quà cho bà con bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua tại 2 xã Việt Lâm, Quảng Ngần. Cùng đi có đồng chí Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Tại đây, đoàn tặng 100 xuất quà cho bà con xã Việt Lâm bị thiệt hại nặng nhất sau cơn lũ, bao gồm nhu yếu phẩm như: Mì tôm, sữa, gạo, nước uống, chăn màn, quần áo với tổng trị giá 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn cũng trao 41 triệu đồng cho 2 hộ gia đình, mỗi hộ 20,5 triệu đồng hỗ trợ làm nhà do bị nước lũ cuốn trôi và 1 hộ thuộc diện di dời khẩn cấp ra khỏi vùng sạt lở tại xã Quảng Ngần. Ngoài ra, Qũy thiện nguyện huyện Vị Xuyên, Qũy Hội Chữ thập đỏ huyện cùng một số nhóm thiện nguyện trao số tiền trên 10 triệu đồng cho các hộ bị thiệt hại.

Đoàn từ thiện, trao tiền hỗ trợ làm nhà do lũ cuốn trôi hoàn toàn cho hộ gia đình anh Lèng Văn Phượng Thôn Nặm Thín, xã Quảng Ngần

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, qua đó, thể hiện sự tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, giúp nhân dân vùng lũ giảm bớt khó khăn do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.