Bí thư huyện ủy Vi Hữu Cầu kiểm tra nông thôn mới tại xã Phương Tiến

10/09/2019 00:00 50 lượt xem

Ngày 9/9, đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy đã có buổi làm việc với xã Phương Tiến, về tiến độ xây dựng nông thôn mới. Cùng đi có đồng chí Lê Thanh Hải – Phó chủ tịch UBND huyện, một số ngành chuyên môn.

Để đạt được mục tiêu về đích NTM trong năm 2019, thời gian qua, xã Phương Tiến đã tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Đến nay xã đã đạt 15/19 tiêu chí NTM, đạt gần 79% kế hoạch. Đối với các tiêu chí chưa đạt xã Phương Tiến đã lên kế hoạch phân công cụ thể cho từng đoàn thể, thôn bản để tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia thực hiện. Tập trung chuyển đổi sản xuất, đưa các cây con giá trị kinh tế cao giúp nhân dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo như: Nuôi cá hồi, lợn đen, trồng rau sạch, dưa lưới…Vận động nhân dân hiến đất, ngày công để bê tông hóa các tuyến đường, đến nay đã làm được hơn 18/58km, đạt 31% KH; Thay thế được 189 cột điện tạm bợ bằng cột sắt, bê tông kiên cố; phối hợp với ngành chuyên môn huyện mở các lớp dạy nghề, tư vấn việc làm đi lao động xuất khẩu trong, ngoài nước cho lao động địa phương giúp tăng thu nhập….

Kết luận buổi làm việc, Bí thư huyện ủy Vi Hữu Cầu nhấn mạnh, xây dựng NTM muốn thành công cần lấy nhân dân là chủ thể, tiếp tục tổ chức họp thôn, tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ chương trình xây dựng NTM là người dân được hưởng lợi, cùng người dân bàn bạc các giải pháp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêu chí chưa đạt; ưu tiên thực hiện những tiêu chí không cần sự hỗ trợ Nhà nước, nhất là tiêu chí môi trường; phát động quét dọn đường làng, ngõ xóm sạch đẹp định kỳ, trồng hàng rào xanh, hoa, cây cảnh tạo cảnh quan trục thôn, nhà văn hóa; cán bộ, đảng viên cần là những người gương mẫu đi đầu, xây dựng khuôn viên nhà ở, phát triển mô hình kinh tế  đúng với tiêu chí nhà sạch vườn đẹp để nhân dân làm theo; tổ chức nhiều phong trào, chương trình chung tay xây dựng NTM, lựa chọn một thôn (hộ) gia đình tiêu biểu hỗ trợ xây dựng thành thôn (hộ) NTM kiểu mẫu để người dân học tập; tập trung đôn đốc, giám sát công trình đường bê tông đảm bảo chất lượng, tiến độ; huy động mọi nguồn lực phấn đấu được công nhận xã đạt chuẩn NTM theo đúng kế hoạch đề ra./.