Ba người tử vong tại xã Linh Hồ huyện Vị Xuyên

13/07/2020 00:00 49 lượt xem

Ngày 12/ 7/2020, tại thôn Nà Lách xã Linh Hồ huyện Vị Xuyên, có 3 người tử vong trên rừng, khi đi hái lá giang gồm: Bà Sằm Thị Đẹp, sinh năm 1962. Bà Hoàng Thị Nguyên, sinh năm 1971 và bà Trần Thị Hành, sinh năm 1967.

Theo người nhà các nạn nhân cho biết: cả ba người đi hái lá giang và ngủ tại rừng, sáng ngày 12/7 nấu ăn sáng bằng rau rừng, gồm có 5 người cùng ăn, sau khi ăn một lúc có biểu hiện ngộ độc, tuy đã được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên cấp cứu, nhưng đã có 3 người tử vong, còn 2 người hiện đang nguy kịch tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Nguyên nhân do ăn phải lá ngón. Sau khi nhận được thông tin, đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên, cùng với Phòng Lao động Thương binh - Xã hội, Hội chữ thập đỏ huyện và Qũy Thiện nguyện huyện tới động viên, thăm hỏi và trao cho ba hộ gia đình có người tử vong, mỗi hộ 9 triệu đồng. Đồng thời vận động cấp ủy chính quyền địa phương, nhân dân trong thôn nhanh chóng chung tay giúp đỡ các gia đình lo hậu sự và ổn định tâm lý, ổn định cuộc sống.