Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Vị Xuyên làm việc với xã Tùng Bá

09/09/2019 00:00 56 lượt xem

Ngày 6/9/2019, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) Huyện Vị Xuyên làm việc với xã Tùng Bá về tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban xây dựng nông thôn mới huyện chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo, tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã Tùng Bá đến nay đạt được 16 tiêu chí. Còn 3 tiêu chí là Giao thông, Thu nhập bình quân đầu người và tiêu trí hộ nghèo. Đối với các tiêu chí đã đạt xã cũng đang tổ chức thực hiện nâng cao các tiêu trí. Tuy khối lượng công việc còn nhiều, nhưng với quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2019, cấp ủy, chính quyền địa phương phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, thống nhất các nội dung triển khai thực hiện. Chỉ đạo các hội, đoàn thể xã thường xuyên tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, thành viên Ban chỉ đạo cấp Xã, Huyện đang tập trung chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương để hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới theo đúng kế hoạch đặt ra.

Đồng chí Bí thư huyện ủy Vi Hữu Cầu, cùng đoàn kiểm tra tuyến đường xây dựng nông thôn mới tại thôn Nà Giáo, xã Tùng Bá

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban xây dựng nông thôn mới huyện Vị Xuyên yêu cầu cả hệ thống chính trị xã Tùng Bá vào cuộc tích cực hơn nữa; tăng cường các buổi họp thôn, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia nước rút xây dựng NTM, không trông chờ ỷ lại sự giúp đỡ, hỗ trợ của nhà nước. Xác định xây dựng nông thôn mới là người dân được hưởng, do vậy người dân phải là chủ thể theo hướng người dân làm, nhà nước hỗ trợ; tìm các giải pháp phát triển kinh tế, thâm canh tăng năng suất, tổ chức lại sản xuất theo hướng liên doanh liên kết; xây dựng môi trường sống nông thôn phải xanh, sạch, đẹp; các hội, đoàn thể xã cần phát động nhiều phong trào, hoạt động rà soát lại các tiêu chí, lựa chọn công việc dễ để làm trước, đặt mục tiêu tiến độ, thời gian hoàn thành…huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, nhân dân; Các cán bộ, Đảng viên phải đi trước, thực hiện từ những việc nhỏ nhất trong chính ngôi nhà của mình, để người dân học tập và làm theo. Các thành viên Ban chỉ đạo phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình tiếp tục đoàn kết, nỗ lực để sớm đưa xã Tùng Bá về đích NTM theo đúng kế hoạch đề ra.