Ban Chỉ huy quân sự huyện Vị Xuyên khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

15/04/2022 07:19 55 lượt xem

Ngày 15/04/2022. Ban Chỉ huy quân sự huyện Vị Xuyên, phối hợp với xã Kim Linh, tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sỹ Sùng Thị Lu, thôn Bản Ngàn xã Kim Linh.

Ban Chỉ huy quân sự huyện Vị Xuyên khởi công xây dựng nhà tình nghĩa
Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho mẹ liệt Sùng Thị Lu, thôn Bản Ngàn, xã Kim Linh

Bà Sùng Thị Lu, sinh năm 1931, có con trai hy sinh tại Đơn vị dân quân tập chung xã Cán Tỷ huyện Quản Bạ. Do điều kiện gia đình khó khăn, nên những năm qua bà Lu vẫn phải sống trong căn nhà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn mỗi khi mưa to, gió bão. Trước hoàn cảnh như vậy, Bộ Tư lệnh quân khu 2 đã hỗ trợ gia đình 80 triệu đồng, để xây dựng một ngôi nhà cấp 4, với diện tích trên 100 m2, có nhà bếp và công trình phụ khép kín. Dự kiến công trình nhà ở mẹ liệt sỹ Sùng Thị Lu, sẽ hoàn thành trong tháng 6/2022. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa", góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng và các gia đình chính sách./.

Đại diện các tổ chức, đoàn thể cùng chung tay xây dựng nhà bà Sùng Thị Lu

Vi Quyền