Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên làm việc tại xã Cao Bồ.

21/10/2021 02:45 98 lượt xem

Ngày 20/10, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 10 tháng đầu năm 2021 tại xã Cao Bồ.

Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên làm việc tại xã Cao Bồ.
Bí thư Huyện uỷ Đỗ Anh Tuấn thăm mô hình làm Nấm rơm tại xã Cao Bồ.

Vụ mùa năm 2021, xã Cao Bồ thực hiện được 276 ha, trong đó diện tích lúa là gần 211 ha, năng xuất bình quân đạt 58 tạ/ha, sản lượng gần 1.223 tấn. Toàn xã thu hoạch được trên 1.135 tấn chè búp tươi, mang lại nguồn thu 22,7 tỷ đồng, năng xuất bình quân 1,5 tấn/ha; thu hoạch được 246 tấn thảo quả tươi từ 492 ha thảo quả; diện tích cây quế 627 ha; thực hiện xây dựng 2 thôn nông thôn mới và phấn đấu hoàn thành tiêu chí Chợ nông thôn. Công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc được xã quan tâm triển khai, tuyên truyền. Chương trình cải tạo vườn tạp, xã có 12 hộ nghèo đăng ký, đã giải ngân số tiền 350 triệu đồng cho các hộ thực hiện. 33 hộ là cán bộ, công chức, bí thư Chi bộ và Đảng viên đăng ký thực hiện cải tạo vườn tạp.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Huyện uỷ Vị Xuyên Đỗ Anh Tuấn, biểu dương kết quả mà xã Cao Bồ đã đạt được trong 10 tháng đầu năm 2021. Đồng thời đề nghị xã Cao Bồ cần rà soát lại các chỉ tiêu đã đề ra, phấn đấu hoàn thành đạt kế hoạch năm 2021; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế, mở rộng diện tích trồng quế, xác định đây là bước đột phá trong nông nghiệp của xã; quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo nhân dân sản xuất vụ đông; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân bảo vệ đàn vật nuôi; nâng cao trách nhiệm của cán bộ được phân công phụ trách các hộ cải tạo vườn tạp. Đồng chí yêu cầu xã Cao Bồ cần thành lập các tổ hỗ trợ cải tạo vườn tạp, rà soát phương án, sơ đồ, hướng dẫn cho hộ cải tạo vườn tạp nuôi trồng cây con phù hợp và sớm cho thu nhập; đẩy mạnh công tác phát triển Đảng viên; phấn đấu công nhận 2 thôn nông thôn mới trong thời gian sớm nhất; làm tốt công tác tuyển quân năm 2022; không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch COVID – 19, tuyên truyền, vận động người dân tham gia đầy đủ chiến dịch tiêm Vắc xin phòng ngừa COVID – 19, đảm bảo diễn ra an toàn và thuận lợi./.

Ngọc Thơ