Câu lạc bộ chim cảnh huyện Vị Xuyên tổ chức Hội thi chim Chào Mào

18/04/2022 03:12 287 lượt xem

Ngày 17/04/2022, Câu lạc bộ chim cảnh huyện Vị Xuyên, đã tổ chức hội thi chim Chào mào, lần thứ nhất mở rộng, hội thi đãthu hút gần 100 người đam mê chim cảnh trong và ngoài tỉnh, với 120 chú chim Chào mào tham gia thi hót.

Câu lạc bộ chim cảnh huyện Vị Xuyên tổ chức Hội thi chim Chào Mào
Toàn cảnh hội thi chim Chào mào huyện Vị Xuyên lần thứ nhất mở rộng

Tại hội thi, các chú chim Chào mào phải trải qua 17 vòng thi đấu, được chấm điểm từng vòng theo tiêu chí thi đấu giọng hót, âm độ tiếng hót, thần thái khi thi đấu... Sau mỗi vòng thi, sẽ loại dần những chú chim hót yếu, bộ dáng kém, để chọn ra những chú chim có hình thể đẹp, thể hiện sức bền bỉ, dẻo dai, có giọng hót khỏe, âm điệu hay vào vòng tiếp theo.

Ban tổ chức trao giải cho các chủ chim đạt giải trong hội thi

Qua nhiều vòng thi đấu hấp dẫn, Ban giám khảo đãtrao một giải nhất, một giải nhì và hai giải ba, và các giải tóp 10, tóp 20 cho các chủ chim. Hội thi là sân chơi bổ ích để những người có chung niềm đam mê chơi chim cảnh trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng chăm sóc, huấn luyện chim cảnh…

Vi Quyền